วันพฤหัสบดี ที่ 17 สิงหาคม 2566 โรงเรียนชุมชนศึกษา(บ้านแม่สะแลป) ได้รับการนิเทศ ปฏิบัติการศึกษาและสังเกตชั้นเรียน(Lesson Study) เพื่อการพัฒนาการจัดการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ ในหัวข้อเรื่อง Profession Learning Community PLC และกระบวนการจัดการชั้นเรียน จากคณะผู้อำนวยการโรงเรียนโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น ปีที่ 3 กลุ่มเครือข่าย (Cluster) North 2 และคณะ กสศ. สพป.เชียงราย เขต 3